“Thảm họa” Lệ Rơi lên sóng VTV1

Ngay khi Báo Người Lao Động đăng tải thông tin việc cộng đồng mạng sốc khi thấy “thảm họa” Lệ Rơi (tên thật Lê Đức Hậu) xuất hiện trên VTV1 trong chương trình “Cuộc sống thường ngày”, nhiều bạn đọc đã lên tiếng. Đa phần đều cho rằng Lệ Rơi không đáng để đưa lên VTV1, kênh truyền hình chính luận của quốc gia.
VTV1 muốn tạo xì-căng-đan?

Một nhân vật được cho là “thảm họa âm nhạc” như Lệ Rơi, nổi lên từ sai lầm của giới truyền thông Việt Nam, “vết đen” trong làng giải trí Việt năm 2014 lại đường bệ lên sóng VTV1 như một nhân tố tích cực. Đây là chuyện khiến không ít khán giả phát hoảng. Bạn đọc Taquangxinh thảng thốt: “Thiếu gì gương người tốt việc tốt mà VTV1 lại không đưa lên mà lại đưa con người tai tiếng lên VTV1 như một nhân vật đáng để học tập. Phải chăng VTV1 cũng muốn tạo thông tin giật gân?”.
Nhiều bạn đọc khác chỉ còn biết thốt lên đầy bất ngờ: “VTV đã hết chuyện để nói!” – Trọng Tiến; “Dạo này không còn nhận ra VTV nữa!” – Vo Thuong; “VTV cần phải chấn chỉnh cách làm việc kiểu tùy hứng rất ít chất xám như thế!” – Hóng Hớt.

VTV1 bị làm sao thế? Lệ Rơi chỉ làm những việc người bình thường chẳng ai dám làm, mua vui cho một bộ phận cư dân mạng rồi được bộ phận này ca ngợi. Đấy đâu phải là hình tượng đáng để cho VTV1 đưa lên như điển hình, nhiều bạn đọc thắc mắc.”Chuyển tải được gì khi “Lệ Rơi” không có điểm gì nổi bật, chỉ là một người thanh niên thích ca hát, như mọi người khác trong xã hội”- Bạn đọc Nguyễn Hữu Huy đặt vấn đề.

Bạn đọc TVH lo ngại: “Cứ đà này chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện tào lao hơn được đưa lên sóng, để chọc tức người xem nữa cho mà coi!” . “Đang xây dựng nền văn hóa “tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” mà sao Lệ Rơi lại lên VTV1 nhỉ?” – bạn đọc Hồ Ngọc Pha bày tỏ sự khó hiểu của mình.

Xem thường khán giả?

Năm 2014 là một năm có quá nhiều chuyện lùm xùm với đài VTV bởi những chương trình phát sóng gây “bão” dư luận và cũng mang đến cho nhà đài này nhiều án phạt. Những việc này khiến hình ảnh nhà đài đang dần “đi xuống” trong mắt công chúng.

Bạn đọc Lại Quang Tùng viết: “Tôi đồng tình với nhận xét: “Đài truyền hình Việt Nam, kênh chính thống VTV1 lại chọn chuyện không đâu vào đâu để gây bão dư luận. Ê-kíp toàn người đại học xinh đẹp giỏi giang mà lại đi thực hiện chương trình này thật đáng chê trách…”.
tham-hoa-le-roi

Lệ Rơi chễm chệ trong chương trình Cuộc sống thường ngày mà không ít nghệ sĩ chân chính đang mơ ước

Việc chạy theo những nhân vật công luận cho là “dở hơi”, “thảm họa” khiến công chúng nghi ngờ liệu có phải VTV ngày càng “lá cải hoá” nhiều chương trình của mình, cố tình chạy theo những điều trái khoáy cốt để tạo “sóng” dư luận, để được chú ý. “Từ vụ Công Phượng đến vụ Lệ Rơi tôi càng ngày càng thấy VTV đi từ lá cải đến nhảm nhí hết chỗ nói!” – bạn đọc Nguyễn Việt Hùng nhận định. “Mọi người đến với Lệ Rơi giống như kiểu người dân hiếu kỳ đứng xem 2 nhóm thanh niên hư hỏng đánh nhau. Đâu có thể coi Lệ Rơi như một tấm gương mà tuyên truyền trên VTV1” – Nguyen Tiên Quý viết.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Phong cho rằng nhà đài quá coi thường khán giả. Có phải họ nghĩ khán thính giả hiện đang chết đói thông tin nên cho ăn gì cũng được sao? Trong khi đó, bạn đọc Phạm Văn Mão thẳng thắn bày tỏ: “VTV đưa những câu chuyện, những nhân vật như thế lên chương trình ở một kênh truyền hình chính luận của quốc gia như VTV1 phải chăng xem thường khán giả của mình?”

“Nhà quê” không được lên truyền hình sao?

Bên cạnh những ý kiến phê phán, một số bạn đọc bày tỏ ý kiến bênh vực việc Lệ Rơi được lên sóng truyền hình. “Cô Hoàng Thùy Linh cũng được lên chương trình VTV3 15 phút để chia tay. Anh Lệ Rơi là một hiện tượng đấy chứ, anh nhà quê thực chứ anh có làm gì xâm phạm đến văn hóa thuần phong mỹ tục đâu. Chẳng lẽ “nhà quê” và hiện tượng thực tế cuộc sống nông thôn là không được lên TV?” – bạn đọc Võ Văn Đức viết. “Vì sao cứ phải những người nổi tiếng mới lên truyền hình? vì sao những người có thương hiệu mới lên truyền hình? Vì sao dân thường chiếm đa số thì không xứng đáng? ” – bạn đọc Sơn viết.

Bạn đọc Nguyễn Thị Cảnh bênh vực: “Anh chàng Lệ Rơi này rất chân thật và dễ thương. Anh ta là nạn nhân của báo chí và cộng đồng mạng. Chương trình phỏng vấn này đầy nhân văn. Nếu các bạn có người thân như Lệ Rơi các bạn sẽ hiểu. Tôi thích sự đổi mới của VTV1. Nếu không đổi mới thì nó nặng tính tuyên truyền, chính trị sẽ không thu hút mọi tầng lớp dân chúng được và vì vậy giá trị tuyên truyền cũng bị giảm đi!”.

(Theo Người Lao Động)

Views: (57)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *