Án tử hình cho nghịch tử đánh chết mẹ già bại liệt

Sau khi uống rượu về nhà, trong lúc tắm rửa và làm vệ sinh cho người mẹ 82 tuổi bị liệt do tai biến, Phước đã chửi bới và đánh đập mẹ mình đến chết.
Ngày 22/8, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm, bác kháng cáo, y án sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Phước (ảnh, SN 1967, ngụ tại Đồng Nai) mức án tử hình về tội “giết người”.

20140823-1213-giet-me-1HĐXX nhận định: hành vi của Phước thể hiện là con người bất hiếu, nhẫn tâm, mất nhân tính, suy đồi đạo đức, phạm tội với người già, gây mất trật tự trị an, cần xử phạt bị cáo mức án nghiêm khắc nhất.

Theo án sơ thẩm, Lê Văn Phước và Nguyễn Thị Minh Hiền chung sống với nhau như vợ chồng và ở chung với mẹ ruột Phước là bà Lý Thị Ngà (SN 1931) tại ấp Phước Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bà Ngà bị tai biến dẫn đến bại liệt toàn thân, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người khác. Phước được chị gái cùng mẹ khác cha đưa 4 triệu đồng/ tháng để lo việc ăn uống, chăm sóc bà Ngà. Trong quá trình sống chung, Phước thường uống rượu rồi về nhà gây gổ, đánh vợ và mẹ.

Khoảng 18 giờ ngày 3/5/2013, sau khi uống rượu về, thấy chị Hiền đang lau người cho bà Ngà, Phước vào phụ giúp. Thấy bà Ngà đi vệ sinh ra quần, Phước đã chửi mẹ mình. Sau đó, Phước cùng Hiền bế bà Ngà vào nhà vệ sinh để tắm rửa và đánh răng cho bà. Do bà Ngà ngậm chặt miệng không chịu đánh răng nên Phước tức tối tiếp tục chửi rủa và dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, mặt mẹ.

Tiếp đó, Phước còn lấy đũa cạy miệng bà Ngà ra để đánh răng. Hiền thấy vậy vào can ngăn, cũng bị y đuổi ra ngoài.

Sau đó, Phước bế bà Ngà vào tấm phản bà vẫn hay nằm rồi tiếp tục dùng tay tát vào mặt mẹ, nắm chân đẩy mạnh khiến đầu bà bị đập vào tường làm rách da, chảy máu vùng đỉnh đầu. Phước lau máu cho mẹ rồi bỏ mặc bà nằm một mình, còn y ra võng nằm.

Khoảng 30 phút sau, chị Hiền về nhà, vào chỗ bà Ngà nằm thì thấy bà chảy máu nhiều ở đầu, trán, còn mặt bị sưng, thâm tím. Hiền hoảng hốt gọi mọi người đến cứu nhưng bà Ngà đã tử vong do xuất huyết dưới nội tâm mạc, xuất huyết màng mềm, dập não.

Phước đã bị công an bắt giữ sau đó.

Views: (37)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *