‘Vệ binh dải ngân hà’ lập kỷ lục doanh thu Bắc Mỹ

Với 94 triệu USD đạt được tuần đầu tiên, bom tấn siêu anh hùng mới của Marvel trở thành bộ phim ra mắt trong tháng 8 có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh.
‘Vệ binh dải ngân hà’ khuấy động rạp chiếu mùa phim hè / James Gunn muốn ‘Vệ binh dải ngân hà’ thu về 4 tỷ USD
Cuối tuần qua, Guardians of the Galaxy là bộ phim thu hút sự chú ý của những người yêu điện ảnh. Không nằm ngoài dự đoán, tác phẩm bom tấn mới nhất của Marvel dễ dàng chiếm vị trí quán quân trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất bắc Mỹ với doanh thu 94 triệu USD. Trong khi đó, Get On Up, một bộ phim cũng ra mắt cuối tuần qua, đứng thứ ba với 14 triệu USD.

ve binh ngan ha“Guardians of the Galaxy” thu hút sự chú ý nhất tại các rạp chiếu tuần qua.

Với chi phí sản xuất lên tới 170 triệu USD, Guardians of the Galaxy là một trong những bom tấn được chờ đợi nhất hè này. Phim xoay quanh câu chuyện của tay trộm gan lỳ Peter Quill khi anh trở thành mục tiêu hấp dẫn trong mắt bọn săn tiền thưởng. Tất cả chỉ vì anh đã đánh cắp quả cầu bí ẩn mà Ronan, một kẻ xấu xa có khả năng đe dọa toàn vũ trụ, thèm muốn.

Để trốn tránh Ronan, Quill buộc phải chấp nhận thỏa thuận với một nhóm gồm bốn thành viên không ai giống ai: Rocket, một con chồn sử dụng súng; Groot, một sinh vật hình người nhìn như một thân cây; cô nàng bí ẩn nguy hiểm Gamora và Drax Kẻ hủy diệt.

Con số 94 triệu USD biến Guardians of the Galaxy thành bộ phim ra mắt trong tháng 8 có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Kỷ lục này trước đây thuộc về bộ phim The Bourne Ultimatum (69,3 triệu USD). Mức 94 triệu USD cũng giúp tác phẩm của Marvel trở thành bộ phim có màn ra mắt ấn tượng thứ ba trong năm 2014, sau Transformers: Age of Extinction (100 triệu USD) và Captain America: The Winter Soldier (95 triệu USD).

Get On Up
Một cảnh trong phim “Get On Up”.

Ngoài Bắc Mỹ, Nga là thị trường ăn khách nhất của Guardians of the Galaxy với số tiền vé thu được là 13 triệu USD. Con số này nâng tổng doanh thu của bộ phim tính đến thời điểm này lên 160,4 triệu USD. Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức tác phẩm này từ hôm 1/8.

Get On Up là tác phẩm về cuộc đời của huyền thoại nhạc soul James Brown. Bộ phim theo dấu chân James Brown từ thời thơ ấu nghèo khó đến khi trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong làng âm nhạc thế giới. Trong tuần ra mắt, Get On Up đạt doanh thu 14 triệu USD. Đây là con số khá ấn tượng đối với một bộ phim ở thể loại âm nhạc – tiểu sử.

Lucy, quán quân của tuần trước, tụt xuống vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tuần này. Trong tuần thứ hai ra rạp, bộ phim hành động có sự tham gia của kiều nữ Scarlett Johansson đạt doanh thu 18,3 triệu USD, giảm 58,4% so với tuần trước. Doanh thu trên toàn thế giới của Lucy hiện là 84,7 triệu USD, gấp đôi kinh phí làm phim. Dự kiến, bộ phim này đến với khán giả Việt Nam từ ngày 15/8.
Lucy

“Lucy” của Scarlett Johansson đem lại lợi nhuận gấp đôi so với kinh phí cho nhà sản xuất.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Hercules, Dawn of the Planet of the Apes, Planes: Fire & Rescue, The Purge: Anarchy, Sex Tape, And So It Goes và A Most Wanted Man.

Guardians of the Galaxy sẽ khó giữ được ngôi số một trên bảng xếp hạng tuần tới khi Teenage Mutant Ninja Turtles, bom tấn cuối cùng của mùa phim hè năm nay, ra mắt cuối tuần này. Những bộ phim đáng chú ý khác cũng ra rạp ngày thứ sáu tới gồm có The Hundred-Foot Journey, Into the Storm và Step Up All In.

Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này:

1. Guardians of the Galaxy – Disney/Marvel – 94 triệu USD
2. Lucy – Universal/EuropaCorp – 18,2 triệu USD
3. Get On Up – Universal – 14 triệu USD
4. Hercules – Paramount/MGM – 10,7 triệu USD
5. Dawn of the Planet of the Apes – Fox – 8,7 triệu USD
6. Planes: Fire & Rescue – Disney – 6,4 triệu USD
7. The Purge: Anarchy – Universal – 5,6 triệu USD
8. Sex Tape – Sony – 3,6 triệu USD
9. And So It Goes – Clarius Entertainment – 3,34 triệu USD
10. A Most Wanted Man – Roadside Attractions – 3,32 triệu USD

Thanh Hải

Views: (46)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *